A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến thiết kế máy phun dung dịch rửa tay tự động

     Sáng ngày 28/04/2020, học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Khuyến đã trở lại trường học 2 ngày, sau thời gian nghỉ dịch của địa phương. Để đảm bảo cho sức khỏe học sinh, giáo viên, nhà trường đã có trang bị máy phun dung dịch rửa tay tự động.

      Hình ảnh giáo viên rửa tay khi đến trường bằng máy rửa tay tự động.

     Trong thời gian nghỉ do dịch bệnh vừa qua, toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được Ban giám hiệu tuyên truyền, hướng dẫn những việc làm cụ thể cần thiết khi nghỉ ở nhà để tất cả cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện tốt, đúng tinh thần của chỉ đạo của Tỉnh và nhà nước, trường THPT Nguyễn Khuyến đón học sinh lớp 12 trở lại nhập học từ ngày 27/04/2020.

     Trong những ngày nghỉ dịch, hai em học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến là Nguyễn Thái Vinh và Trương Minh Để đều là học sinh lớp 11A10 đã tìm tòi, nghiên cứu làm ra máy phun dung dịch rửa tay tự động. Máy sử dụng những vật dụng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Cũng trong năm học này, hai em cũng đạt được thành tích cao trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh học sinh trung học năm học 2019 – 2020. Việc sáng tạo và làm ra máy rửa tay tự động đã mang lại hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường hiện nay. Đồng thời, điều này sẽ khích lệ, động viên các em học sinh khác có những sáng tạo kỹ thuật bổ ích để phục vụ cho cuộc sống.

Hình ảnh học sinh rửa tay sát khuẩn bằng máy tự động.

 

Học sinh rửa tay bằng máy phun dung dịch tự động

Giới thiệu về máy phun dung dịch rửa tay tự động


Tác giả: Trần Minh Tâm - Phó bí thư Đoàn trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết