A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI ĐỒNG BỘ MÔN TIẾNG ANH CỤM LONG XUYÊN-THOẠI SƠN-CHÂU THÀNH

      Sáng ngày 28/11/2019 lúc 8h tại phòng bộ môn Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Khuyến, tổ bộ môn tiếng Anh rất vinh dự đón tiếp quý thầy cô đến từ các trường THPT cụm Long Xuyên, Thoại Sơn và Châu Thành cùng với sự có mặt của thầy Nguyễn Hồng Phẩm, chuyên viên Sở giáo dục và Đào Tạo Tỉnh An Giang đến tham dự buổi workshop.

Phần mở đầu của buổi workshop:  Thầy Đặng Thanh Tâm đến từ trường THPT Chu Văn An chia giáo viên tham dự lại thành 5 nhóm để chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh tăng kỹ năng nói. Hoạt động mở đầu được giáo viên tham gia nhiệt tình. 

 

Chuyên đề 1:  "Dạy học tích cực" - Hoạt động chính của buổi workshop

Thầy Tâm đến từ trường THPT Chu Văn An chia sẻ về "Dạy học tích cực"

Dạy học tích cực nhằm giúp người học hoạt động tích cực.Đăc điểm của dạy học tích cực là tổ chức các hoạt động dạy học của học sinh, dạy và học chú trọng rèn luyện phuonge pháp tự học, tăng cường học tập cá thể, phối hợp với học tập hợp tác, kết hợp đánh giá của giáo viên với tự đánh giá của học sinh. Học tích cực đòi hỏi người học tương tác học tập, xác định được nhiệm vụ học tập, học từ nhiều nguồn. Các yếu tố thúc đẩy sự tham gia tích cực của hs trong học tập: không khí và các mối quan hệ, sự phù hợp với trình độ phát triển, sự gần gũi với thực tế.

 

Phần chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh ghi nhớ hiệu quả từ thầy Thủy đến từ Trường THPT Nguyễn Hiền tạo nên không khí sôi nổi và vui tươi cho buổi workshop

 

Chuyên đề 2: Xây dựng cộng đồng nói tiếng Anh. Ở nội dung xây dựng cộng đồng nói tiếng Anh có 2 phần báo cáo

Phần báo cáo 1: Chia sẽ kinh nghiệm tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh của trường THPT Nguyễn Văn Thoại, thầy Phan Trần Quốc Trí chia sẻ nhiệt tình về kinh nghiệm tổ chức câu lạc bộ tại trường.

Ngoài ra ở trường còn thực hiện "Phóng viên học đường" A day to be a journalist ở trường để đi phỏng vấn những hs trong trường và có hội đồng chấm phần A day to be a journalist. ... Thầy Tâm chúc mừng trường THPT Nguyễn Văn Thoại đã tổ chức thành công câu lạc bộ ở trường. Sự duy trì hoạt động câu lạc bộ là điều quan trọng.

 

Phần báo cáo 2. Báo cáo về " Hoạt động ngoại khóa của bộ môn tiếng Anh" của cô Lê Thị Ngọc Bích - giáo viên tiếng Anh trường THPT Nguyễn Khuyến

Tại trường các tổ viên đã tổ chức thành công các hoạt động : câu lạc bộ Tiếng Anh, tài năng tiếng Anh, tháng bộ môn tiếng Anh, ...Kết quả: Hs tăng sự tự tin và khả năng khi giao tiếp tiếng Anh trước đám đông. Đa phần hs có thể tự tổ chức ra câu lạc bộ: làm vai trò MC, quản trò, ... dưới sự giám sát của giáo viên. Các hoạt động sắp tới của trường là Sing to learn , A day to be a journalist,  Class magazine

 

Xây dựng cộng đồng nói Tiếng Anh nhằm giúp người học phát triển năng lực. Cộng đồng này dựa trên yếu tố thành viên( học sinh).GV định hướng cho học sinh sử dụng tốt các phương tiện để phát triển cộng đồng nói Tiếng Anh. Điều quan trọng của dạy tiếng Anh là đưa giao tiếp vào cụ thể học tiếng Anh qua phim ảnh, học tiếng Anh qua talk show, học tiếng Anh qua phần mềm. Ngoài ra giáo viên có thể tạo môi trường học và nói tiếng Anh bằng các hoạt động trò chơi đầu giờ. Hoạt động này giúp các em học sinh giảm áp lực trả bài nhưng vẫn đảm bảo về khả năng sử dụng tiếng Anh.

 

Chuyên đề 3: Ma trận đề thi học kì I- khối 12 năm học 2019-2020:  Ma trận định hướng cho người ra đề . Thầy Phẩm chuyên viên Sở giáo dục đạo tào tỉnh An Giang chia sẻ về việc xây dựng môi trường ngôn ngữ: câu lạc bộ tiếng Anh, tháng bộ môn, thi hùng biện. Ngoài môi trường nói tiếng Anh tại lớp và nhà trường, các em hs có môi trường sử dụng tiếng Anh.

 

Buổi workshop diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Lê Trường Hận

Tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết